Tư vấn xây nhà nhỏ trên đất méo 32m2

{[['']]}
[Xây nhà nhỏ - Tư vấn] - Trong chuyên mục tư vấn giải pháp nhà nhỏ, Masgroup sẽ gửi đến các bạn tất cả những giải pháp thiết kế cho nhà nhỏ. Trong hầu hết trường hợp các bạn sẽ tìm được một giải pháp tương tự cho nhà mình. Tuy nhiên, để có được giải pháp tối ưu nhất, Masgroup khuyên bạn nên liên hệ với Masgroup để các KTS có thể tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn. Mọi thông tin liên hệ các bạn có thể tìm thấy tại đây.
Trong bài lần này, Masgroup sẽ gửi đến các bạn phần tư vấn cho nhà nhỏ trên diện tích đất 31,7 m2, mặt trước có chiều dài 4 m, mặt sau 4,25 m, hai bên có một cạnh là 8,1 m và một bên 7,3 m, muốn xây nhà 3 tầng. Gia chủ sinh năm 1980

Yêu cầu

- Tầng một gồm bếp, phòng khách và nhà vệ sinh ở gầm cầu thang
- Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ (một của bố mẹ và một phòng ngủ cho con), một nhà vệ sinh
- Tầng 3 có một phòng ngủ cho khách, phòng thờ. Ngoài ra, tôi muốn thiết kế giếng trời sau nhà thông qua các tầng.

Trả lời:

Do diện tích mảnh đất gia đình bạn khá hẹp và lại bị méo theo cả 2 phương nên chúng tôi lựa chọn giải pháp tối giản trong phương án thiết kế, ưu tiên công năng sử dụng là chính. Theo đó, tại tầng một, chúng tôi tổ chức không gian liên thông để đảm bảo các yêu cầu của gia chủ.
tu-van-xay-nha-nho-3-tang-32m2
Mặt bằng tầng một.

Cầu thang sẽ được đặt cuối nhà, ngay tại vị trí góc méo để tiết kiệm diện tích và làm vuông lại các không gian sử dụng của gia đình. Ngoài ra, chúng tôi còn tận dụng không gian dưới gầm thang để đặt một khu vệ sinh nhỏ.

Theo yêu cầu của gia chủ, nhà xây 3 tầng với 3 phòng ngủ. Trong đó, tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ. Ưu điểm của phương án này là đáp ứng được yêu cầu về số lượng phòng ngủ của gia chủ nhưng nhược điểm lớn nhất là diện tích phòng quá nhỏ gây bất tiện cho người sử dụng, thêm vào đó vấn đề thông gió của phòng ngủ một rất kém.
tu-van-xay-nha-nho-3-tang-32m2
Mặt bằng tầng 2 theo yêu cầu của gia chủ.


Dựa trên những ưu, nhược điểm trên, chúng tôi đưa ra một phương án khác vừa đảm bảo diện tích, thông gió tự nhiên cho phòng vừa khắc phục những nhược điểm của phương án trên. Theo đó, tầng 2 được bố trí một phòng ngủ và một phòng vệ sinh. Đây là phòng ngủ cho bố mẹ với diện tích rộn, đồ đạc trong sắp xếp khoa học, gọn gàng. Khu vệ sinh khép kín sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái nhất trong sinh hoạt hàng ngày.
tu-van-xay-nha-nho-3-tang-32m2
Mặt bằng tầng 2 theo phương án thiết kế mới.


Ngoài ra, để đảm bảo về số lượng phòng cho gia chủ, tầng 3 của ngôi nhà được dùng làm phòng cho con cái với đồ đạc được bố trí hợp lý đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt. Khu vệ sinh được bố trí ngoài phòng để có thể sử dụng chung với phòng ngủ trên tầng tum.

Mặt bằng tầng 3


Tầng tum được bố trí không gian thờ cúng, phòng ngủ cho khách và sân giặt – phơi. Các bức tường ngăn được tổ chức khéo léo để tạo ra những không gian vuông vắn và đảm bảo sự tiện lợi trong sử dụng.
tu-van-xay-nha-nho-3-tang-32m2
Mặt bằng tầng tum

Việc chiếu sáng và thông gió tự nhiên cho toàn bộ căn nhà gồm 2 hướng tiếp cận: phía trước và giếng trời thang. Các phòng ngủ đều tiếp với ánh sáng và gió tự nhiên giúp căn nhà gần gũi hơn với môi trường và tiết kiệm trong việc sử dụng năng lượng.

Sưu tầm: Masgroup.vn
KTS Nguyễn Hoài Nam
Nguồn: Vnexpress
Hãy chia sẻ nếu bài viết hay :

No comments:

Post a Comment

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2013. Chợ xây dựng - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Seo Service Srilanka