Kiến trúc xanh- Tòa nhà ACROS Fukuoka ( Nhật Bản )

{[['']]}

[ Xaydungxanh.blogspot.com ]Tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản vừa xuất hiện một toà nhà rất đặc biệt có cái tên "ACROS Fukuoka". Toà nhà đặc biệt nhất thế giới


Toà nhà này gồm hai phần riêng biệt: một phần giống như một toà nhà văn phòng thông thường với những bức tường hoàn toàn bằng kính, phần còn lại (chiếm 3/4 diện tích) là một mái nghiêng rộng với cách bài trí giống như một công viên lớn.
Tòa nhà nhìn từ phía trước
Nếu nhìn từ trên cao xuống, chúng ta sẽ thấy toà nhà bằng kính có hình bán nguyệt lớn và tiền sảnh hình tam giác có màu tương phản với màu cây cỏ. Cả khu nhà như nổi bật lên giữa một khu phố toàn những toà nhà văn phòng.
Nhìn từ trên cao
Ngoài ra, trước toà nhà này còn có một "ruộng bậc thang" cao 60m, trồng tới 35.000 cây thuộc 76 loại khác nhau.
Toà nhà có một không hai này được xây dựng trên một khu công viên cũ ở trung tâm thành phố, là tác phẩm của hãng thiết kế Emilio Ambazz & Associates. Khi thiết kế toà nhà này, Emilio Ambazz & Associates đã quyết định giữ nguyên không gian xanh ở mức tối đa có thể mà vẫn phù hợp với một toà nhà văn phòng lớn.
Địa thế nằm cạnh con kênh
Theo tính toán của các nhà thiết kế, việc tạo ra chiếc mái nghiêng hình bậc thang lớn với toàn cây xanh sẽ giúp giảm đáng kể năng lượng hấp thụ vào toà nhà và giữ cho nhiệt độ bên trong toà nhà luôn ổn định và dễ chịu. Chiếc mái nghiêng này còn giúp thoát nước mưa tốt và tạo sự sống cho côn trùng và chim chóc.
Hãy chia sẻ nếu bài viết hay :

No comments:

Post a Comment

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2013. Chợ xây dựng - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Seo Service Srilanka